KINH NGHIỆM LỰA CHỌN, LẮP ĐẶT, SỬ DỤNG QUẠT ĐIỆN CHUẨN NHẤT CHO MÙA HÈ

Quạt điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình khi hè đến. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn, sử dụng quạt điện chuẩn cho mùa hè.
Chọn chủng loại và kích thước quạt
Kích thước và mẫu mã quạt phải phù hợp với không gian sử dụng. Trên thị trường quạt có nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Việc lựa chọn chủng loại và kích thước của quạt nên căn cứ vào không gian và nhu cầu làm mát. Cụ thể:
- Nếu diện tích căn phòng nhỏ như góc học tập, góc sinh hoạt trong ký túc xá hoặc phòng ngủ và phòng ăn có diện tích nhỏ hơn 10m2, bạn nên chọn mua quạt bàn, quạt hộp, quạt tháp hoặc quạt treo để tiết kiệm diện tích cho không gian sử dụng.
- Nếu không gian sử dụng rộng rãi và thông thoáng như phòng khách, văn phòng làm việc 5 – 10 người, phòng ngủ và phòng ăn có diện tích rộng trên 10m2, bạn có thể dùng quạt đứng, quạt lửng, quạt phun sương để làm mát cho toàn bộ không gian sử dụng.
- Nếu mua để dùng cho người bệnh, người già hoặc trẻ em thì nên lựa chọn các loại quạt hộp, quạt tháp, quạt bàn có công suất và lưu lượng gió nhỏ để tránh bị cảm lạnh, phong hàn.
Lựa chọn tính năng quạt
Lựa chọn chức năng của quạt thực sự cần thiết. Các thiết kế quạt dòng bình dân không có nhiều chức năng nên người tiêu dùngkhông khó để lựa chọn. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều dòng quạt cao cấp có thêm nhiều chức năng như điều khiển từ xa, hẹn giờ, phun sương, chức năng ion, quang hóa, đuổi muỗi... Nhiều chức năng tiện ích sẽ mang lại cho gia đình bạn sự tiện nghi hơn. Khi lựa chọn các tính năng của quạt, bạn cần lưu ý:
- Tìm hiểu rõ tác dụng và quy chế hoạt động của từng tính năng.
- Dự trù chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng: Chi phí điện năng, bảo trì, sửa và thay mới thiết bị…
- Chọn quạt có những chức năng bạn thực sự thấy cần thiết khi sử dụng để không quá lãng phí.

Kinh nghiệm lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt điện chuẩn nhất cho mùa hè - Ảnh 1

Kích thước và mẫu mã quạt điện phải phù hợp với không gian sử dụng. (Ảnh minh họa)

Chọn mức giá và thương hiệu
Giá cả và thương hiệu cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi mua quạt điện. Giá của sản phẩm tùy theo thương hiệu và tính năng sản phẩm.
- Nếu khoản chi dự tính dưới 500 ngàn đồng: Có thể mua quạt hộp, quạt bàn, quạt treo của các thương hiệu như Vinawind, Asia, Senko, Midea
- Nếu khoản chi dự tính từ 500 ngàn – 1 triệu đồng: Có thể mua các loại quạt lửng, quạt đứng của các thương hiệu : Vinawind, Asia, Senko, Midea.
- Nếu khoản chi dự tính từ 1 triệu – 2 triệu đồng: Nên mua quạt đứng thương hiệu Mitsubishi, Sharp, Panasonic
- Nếu khoản chi dự tính trên 2 triệu đồng: Có thể mua quạt đứng cao cấp của KDK , Panasonic, Mitsubishi hay quạt phun sương, quạt hơi nước của Kangaroo, Sunhouse, Sanaky.


Bài viết cùng danh mục: